Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có phạm luật thi đấu không?

0
528

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có phạm luật thi đấu không? Có lẽ đây là những câu hỏi của nhiều người hâm mộ yêu bóng đá. Đây là một thuật ngữ nghe có vẻ lạ lẫm trong bóng đá. 

Tuy nhiên, để giúp anh em hiểu rõ hơn về tẩy thẻ là gì? Bài viết dưới đây sẽ có đầy đủ thông tin để trả lời những câu hỏi trên cho anh em. 

>> Xem thêm bảng kèo nhà cái trực tiếp tại Bongso88

Tẩy thẻ là gì?

Chắc chắn đây là câu hỏi khiến nhiều người hâm mộ quan tâm. Thực tế không có một định nghĩa nào cụ thể, rõ ràng về tẩy thẻ là gì?

Tuy nhiên, anh em có thể hiểu một cách đơn giản, tẩy thẻ là một hành động được thực hiện có chủ đích. Nhằm làm mất đi hiệu lực của các thẻ vàng trước đó mà các cầu thủ đã được nhận khi thi đấu. 

Điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng trận đấu cũng như kết quả trận đấu. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng phần nào đến quy định của FIFA về việc cấm các cầu thủ thi đấu. 

Trong thực tế thi đấu, việc tẩy thẻ diễn ra khá phổ biến và mang tính chuyên nghiệp. Các hành động này đều được thực hiện một cách kín đáo, vì nếu bị Ban tổ chức hoặc Liên đoàn Bóng đá phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng. 

Tác dụng của tẩy thẻ là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, tẩy thẻ là một hành động được thực hiện có chủ đích của cầu thủ hoặc ban huấn luyện. Việc tẩy thẻ nếu thực hiện thành công sẽ có các tác dụng sau đây: 

  • Tẩy thẻ giúp các cầu thủ xóa bỏ đi hiệu lực của các thẻ vàng đã được nhận trước đó. Các cầu thủ sẽ được trắng thẻ, nhờ đó mà có thể tự tin tham gia vào những trận đấu tiếp theo. 
  • Việc tẩy thẻ đều nằm trong sự tính toán của ban huấn luyện. Điều này sẽ giúp ban huấn luyện có thể xoay tua được đội hình, nhằm đảo bảo lực lượng tốt cho mỗi trận đấu. 
  • Riêng đối với các cầu thủ, khi được tẩy thẻ các cầu thủ sẽ có thời gian được nghỉ ngơi, nhìn đồng đội của mình thi đấu. Có thời gian hồi phục sức lực để thi đấu các trận quan trọng phía sau
  • Tẩy thẻ chỉ nên dành cho các trận đấu không quan trọng, với các đội yếu thế hơn. 

Tẩy thẻ có được coi là hành vi phạm luật bóng đá không?

Việc tẩy thẻ nếu quá công khai hoặc lộ liễu sẽ vi phạm luật bóng đá đưa ra. Ví dụ như trong trường hợp không đáng để phạm lỗi nhưng cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để nhận thẻ phạt. Hành động này được coi là chơi xấu và nếu bị phát hiện sẽ được coi là phạm luật. 

Hành vi này trong bóng đá được coi là hành vi đáng lên án, không thể hiện được tinh thần của bóng đá đó là tinh thần fair – play. 

Theo luật bóng đá đưa ra thì nếu tẩy thẻ bị phát hiện, có bằng chứng cụ thể thì các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ phải nộp tiền phạt vì hành vi của mình. 

Ngoài ra, các cầu thủ còn bị treo giò trong những trận đấu tiếp theo. 

Hiện nay, việc tẩy thẻ diễn ra vô cùng phổ biến, đặc biệt là đối với các trận đấu chuyên nghiệp thì điều này xảy ra “như cơm bữa”. 

Đây là một trong những chiến lược cần thiết của các huấn luyện viên. Tuy nhiên đa số đều không khuyến khích và cổ vũ cho hành động này. Bởi vì nó hoàn toàn có thể bị phát hiện và để lại tiếng xấu cho đội bóng của mình.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có vi phạm luật không? Hy vọng với các thông tin trên sẽ đem đến cho anh em nhiều kiến thức bổ ích trong bóng đá. Anh em có thể thoải mái tận hưởng niềm đam mê bóng đá của mình mỗi ngày. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here